Thông đường ống nước khi ống nước nhà bạn bị tắc

Thông đường ống nước như thế nào là một vấn đề khá khó khăn đòi hỏi cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định hay cách thông tắc đường ống nước tốt nhất.

 

Ống nước là vật dụng rất quen thuộc đối với mọi gia đình, nó được sử dụng như một điều thiết yếu trong cuộc sống. Trong quá trình sử dụng, tất nhiên việc gặp các sự cố về  ống nước là một điều không phải ai cũng mong muốn nhưng lại thường xuyên xảy ra, chính vì thế việc trang bị cho mình các cách thông đường ống nước mà không cần gọi thợ là một điều cần thiết, ngoài ra còn tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Thông đường ống nước khi ống nước nhà bạn bị tắc 1

Khi nào chúng ra phải thông đường ống nước

Đã khi nào đang sử dụng nước mà các bạn nhận thấy nước chảy chậm, hay ống cống nhà tắm hay bồn rửa bát của bạn bỗng nhiên thoát nước rất chậm, hay tệ hơn nữa là bể phốt nhà vệ sinh bị tắc. Chắc chắn rất nhiều người từng gặp sự cố này rồi đúng không nào? Điều này gây cảm giác bức xúc và khó chịu với mọi người trong gia đình. Lúc này việc làm thế nào để thông tắc đường ống nước nhanh chóng để không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình là việc được ưu tiên hàng đầu.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn đường ống nước, chủ yếu là do các thói quen sinh hoạt của mọi người trong gia đình. Việc không giữ vệ sinh hay xả rác bừa bãi cùng với dầu mỡ, tóc rụng và bọt xà phòng lọt vào ống thoát nước, lâu ngày chúng kết thành mảng bám gây nên hiện tượng tắc nghẽn và còn có mùi rất khó chịu. Vậy cách khắc phục sự cố này như thế nào mà không cần bỏ tiền để gọi dịch vụ sửa đường ống? Sau đây là một vài cách thông tắc đường ống thoát nước khá hữu hiệu.

Dùng nước đun sôi để thông đường ống nước

Có lẽ cách đơn giản nhất mà chúng ta không nghĩ đến đó là dùng nước đun sôi để thông ống nước bị tắc. Cách làm tuy đơn giản nhưng lại là một cách cho hiệu quả khá tốt. Bạn chỉ cần đổ một ấm nước sôi to vào bồn rửa mặt hay bồn cầu bị tắc để nước sôi xử lý dầu mỡ và các chất cặn bã bên trong. Bạn chú ý với cách này thì ống nước của bạn phải có chất liệu tốt, chịu được nhiệt độ cao. Bạn nên sử dụng ống chịu nhiệt PPR Vesbo cho hệ thống ống nước nhà bạn là tốt nhất, không những sản phẩm chịu được nhiệt độ lến đến 100 độ C, ống còn ngăn chặn việc đóng cặn nên giảm bớt việc tắc nghẽn xảy ra.

Thông đường ống nước khi ống nước nhà bạn bị tắc 2

Thông ống thoát nước bằng cá lóc hay lươn

Nghe có vẻ kì lạ và vô lý nhưng cách này có thể cho hiệu quả ngay lập tức. Tất cả những điều bạn cần làm là mua một con lươn hay cá lóc ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh. Khi thả vào bạn chú ý là cho đầu cá chúc xuống dưới. Khi chúng bơi xuống sẽ đẩy rác, các vật thể gây tắc bồn cầu, cống nước xuống dưới.

Thông đường ống nước khi ống nước nhà bạn bị tắc 3

Dùng móc phơi quần áo để thông tắc cống thoát nước

Cách này rất đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ. Bạn lấy một chiếc móc quần áo và duỗi thẳng nó ra. Sau đó uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Tiếp đó các bạn luồn móc vào ống nước và bắt đầu “câu cá” nhưng cá ở đây là những mớ tóc rối hay những đồ vật không may bị rơi vào ống thoát nước nhà bạn. Cuối cùng hãy xả ống bằng nước nóng để làm sạch ống.

Thông đường ống nước khi ống nước nhà bạn bị tắc 4

Cách thông ống thoát nước bằng bột nở và dấm  hoặc bột nở và muối

Với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể trộn chúng với nhau để tạo thành hỗn hợp thông tắc cống.

– Với bột nở và dấm: bạn trộn khoảng 1/3 cốc dấm và 1/3 cốc bột bở, khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt bạn đổ ngay xuống ống nước đang bị tắc. Các bạn để khoảng một tiếng, hoặc có thể để qua đêm sau đó xả ống bằng nước nóng.

– Với muối và bột nở: bạn trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau 20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ phản ứng với nhau có thể loại bỏ một số căn bẩn khó chịu nhất.

Cả hai cách trên vô cùng đơn giản phải không các bạn? hãy thử dùng xem nhé, chúng sẽ đem lại những hiệu quả bất ngờ đấy.

Thông đường ống nước khi ống nước nhà bạn bị tắc 5

Thông cống thoát nước sử dụng nước rửa bát

Đây cũng là một phương pháp đơn giản và hoàn toàn miễn phí mà bạn nên thử. Trộn 1/4 cốc nước rửa chén và 1 chiếc bát cho vào ống nước. Nước rửa bát có tác dụng như chất bôi trơn giúp trôi sạch cặn bẩn. Sau đó bạn dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

Sử dụng bột thông cống mua ngoài cửa hàng

Bạn có thể ra các đại lý mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , ngoài ra nó còn có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Sau 3 tháng cho 5 gói một lần để chống tắc nghẽn cho bồn cầu.

 

Gọi dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp thông tắc ống nước

Khi bạn gặp sự cố khá trầm trọng không thể tự mình cứu chữa được, thì tốt nhất bạn nên cầu cứu các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Tất nhiên nhược điểm của phương pháp này là khá tốn kém nhưng mang đến sự hiệu quả và sự yên tâm cho bạn.

Trên đây là những cách thông đường ống nước hiệu quả mà các bạn có thể lựa chọn để áp dụng khi sự cố này xảy ra. Chúc các bạn thành công và giữ được môi trường xanh cho ngôi nhà của bạn!